Giải pháp điện năng lượng mặt trời (Solar PV rooftop)

15/07/2020 | Administrator | 655


Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Đặc biệt với Quyết Định 13/2020/QĐ-TTg được Thủ Tướng Chính Phủ ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam thì nhiều hộ gia đình nước ta đã đã trở thành nhà đầu tư vào các dự án này. Có thể nói đây là giải pháp năng lượng được ưu tiên và khuyến khích lựa chọn vì ưu điểm tiết kiệm điện năng cũng như mang đến những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.


 
           Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Đặc biệt với Quyết Định 13/2020/QĐ-TTg được Thủ Tướng Chính Phủ ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam thì nhiều hộ gia đình nước ta đã đã trở thành nhà đầu tư vào các dự án này. Có thể nói đây là giải pháp năng lượng được ưu tiên và khuyến khích lựa chọn vì ưu điểm tiết kiệm điện năng cũng như mang đến những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.
 


 
*Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời:
           Hệ thống điện năng lượng mặt trời được cấu thành chính từ các tấm pin mặt trời (pin quang điện). Các tấm pin năng lượng mặt trời trong hệ thống đóng vai trò hấp thụ ánh nắng mặt trời, chuyển hóa quang năng thành điện năng và điện năng được đưa lên điện lưới hoặc lưu trữ trực tiếp trên ắc quy để hoạt động độc lập. Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter). Bộ chuyển đổi này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.
           Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; trong đó, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải. Cụ thể:
  • Khi công suất hòa lưới bằng công suất phụ tải điện, thì phụ tải tiêu thụ toàn bộ lượng điện năng từ tấm pin mặt trời.
  • Khi công suất hòa lưới nhỏ hơn công suất phụ tải điện, thì hệ thống sẽ lấy thêm điện từ lưới bù vào cấp cho phụ tải, luôn đảm bảo thiết bị điện sử dụng ổn định.
  • Khi công suất hòa lưới lớn hơn công suất phụ tải điện, thì lượng điện năng dư thừa sẽ được đẩy ra lưới và được ghi nhận lại qua công tơ 2 chiều.
*Hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm:
  • Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel).
  • Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter)
  • Công nghệ giám giám sát thông minh (SSOC).
  • Giàn khung, giá đỡ, cáp diện, CB bảo vệ, phụ kiện... và các thiết bị phụ trợ.
II. Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời:


 
🍀SỬ DỤNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI (SOLAR PV ROOFTOP) ĐỂ BẢO VỆ HÀNH TINH XANH 🍀
🤔 Sử dụng điện mặt trời có lợi ích:
🔹 Tiết kiệm điện và chi phí điện năng.
🔹 Tiết kiệm chi phí vận hành, sản xuất cho doanh nghiệp.
🔹 Tiết kiệm một khoản chi phí sinh hoạt đáng kể cho hộ gia đình.

Thực tế, sử dụng điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm, nó còn giúp bạn bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.
🍀 Điện năng lượng mặt trời sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên (ánh nắng mặt trời), không xả thải, không gây ô nhiễm môi trường.
🍀 Hệ thống điện năng lượng mặt trời giống như một tấm áo giáp, giúp chống nóng, hấp thụ nhiệt cho mái nhà, vì vậy, mái nhà của bạn sẽ luôn mát mẻ, không khí dễ chịu, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với nhà máy, điện năng lượng mặt trời giúp làm mát không khí, tăng tuổi thọ cho máy móc, mang lại môi trường làm việc mát mẻ cho con người.
🍀 Lắp đặt điện năng lượng mặt trời còn mang về cho bạn nguồn thu nhập từ việc bán điện năng dư thừa vào lưới điện Quốc gia cho EVN với giá cực hấp dẫn lên tới 1.943đ/số điện.
🍀 Dùng điện năng lượng mặt trời còn thể hiện bạn là người có ý thức bảo vệ MÔI TRƯỜNG XANH, biết đầu tư cho tương lai, thể hiện đẳng cấp của một người có tầm nhìn và sự đầu tư thông thái.
🌤 Sử dụng điện năng lượng mặt trời ngay hôm nay để bảo vệ hành tinh xanh.
🌞 ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI (SOLAR PV ROOFTOP) 🌞
 Sản phẩm do Công ty TNHH HN DOTNET phân phối 
▪ Hotline: 0888.009.379 - 0982.362.456
▪ Website: www.hndotnet.vn
▪ Add: 134, Quyết Tiến, P. Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai.

 Bùi Th Hng My - Phó Giám đc - Công ty TNHH HN Dotnet
A Số 134 Quyết Tiến, P.Ia Kring, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai
P 0269 3823 671 F 0269 6251 368  |  M 0888 009 379
Z 0888 009 379  |  S kd4_hndotnet | E thaomygl1524@gmail.com
W www.hndotnet.com.vn   www.hndotnet.vn

Nguồn bài viết: Tổng hợp

Tin khác: